29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,4 Tháng Mười Hai, 2021

Đăng ký

spot_img

Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Hiện nay (17/7), trên Biển Đông đang xuất hiện một vùng áp thấp nhiệt đới và có khả năng mạnh thêm trong các giờ tiếp theo.

Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông, đề phòng thời tiết nguy hiểm - 1

Vị trí vùng áp thấp nhiệt đới (Ảnh: Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 13h chiều nay (17/7), vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 17,7-18,7 độ vĩ Bắc; 116,8-117,8 độ Kinh Đông nằm trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17,0-20,0 độ Vĩ Bắc.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nối với rãnh áp thấp có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc, từ nay đến ngày 20/7 ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Từ ngày 18/7 đến khoảng ngày 24-25/7, gió mùa Tây Nam trên khu vực giữa và Nam Biển Đông mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, sóng biển cao từ 2,0-4,0 m, biển động.

Vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên trong 24h tới.   

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên và thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau thực hiện một số nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của vùng áp thấp, gió mùa Tây Nam trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Nguyễn Dương

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,835Thành viênThích
3,045Người theo dõiTheo dõi
18,800Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất