25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật,24 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Xe vào Hải Phòng dán logo 3 cấp độ, Quảng Ninh không chấp nhận test nhanh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Thái Bình đang siết chặt công tác phòng chống dịch, nỗ lực không để dịch “xâm nhập”, lây lan.

Hải Phòng: Nhận diện nguy cơ dịch bệnh, xe tải vào thành phố phải dán logo 3 cấp độ

Xe vào Hải Phòng dán logo 3 cấp độ, Quảng Ninh không chấp nhận test nhanh - 1

Xe vận tải hàng hóa khi vào thành phố bắt buộc phải dán logo theo 3 cấp độ.

Ghi nhận hai trường hợp tài xế xe tải từ phía Nam dương tính với vi rút SARS-CoV-2, TP Hải Phòng yêu cầu, các phương tiện vận tải hàng hóa vào thành phố bắt buộc phải dán logo để kiểm soát dịch. Theo đó, logo dán có 3 cấp độ: đỏ, vàng và xanh quy định theo từng vùng.

Cụ thể, nhóm nguy cơ cao là các phương tiện đi từ tỉnh Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam về thành phố phải dán logo màu đỏ.

Nhóm nguy cơ gồm các phương tiện từ tỉnh Thanh Hóa trở ra các tỉnh phía Bắc về thành phố dán logo màu vàng.

Nhóm nguy cơ thấp, là các phương tiện chỉ hoạt động trong địa bàn thành phố dán logo màu xanh.

TP Hải Phòng cũng yêu cầu các chốt kiểm soát tại cửa ngõ thành phố kiểm tra kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 test nhanh/RT-PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày từ thời điểm xét nghiệm), yêu cầu người qua chốt thực hiện khai báo y tế, làm xét nghiệm test nhanh đối với các trường hợp cần thiết.

Dán bổ sung logo màu đỏ, màu vàng cho các phương tiện vận tải hàng hóa về thành phố theo quy định.

Thành phố cũng sẽ hỗ trợ 100.000 đồng/một lần test nhanh đối với lái xe và phụ xe trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu Cảng vụ Hàng hải, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực I, chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ, không cho các trường hợp chưa làm xét nghiệm SARS-CoV-2 test nhanh/RT-PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày từ thời điểm xét nghiệm) và phương tiện không gắn logo vào kho hàng, bến bãi.

Đồng thời bố trí khu vực riêng cho các xe có nguy cơ cao bốc xếp hàng trong kho bãi. Riêng phương tiện dán logo màu xanh không thực hiện kiểm tra.

UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải công khai mẫu logo gắn trên phương tiện, cung cấp cho các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố các mẫu logo màu đỏ, màu vàng để thực hiện dán cho các phương tiện vận tải hàng hóa vào thành phố.

Dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng, du lịch từ Hải Phòng đi các tỉnh từ Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam và ngược lại.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn bố trí chỗ nghỉ tập trung cho lái xe, phụ xe (dán logo màu đỏ và màu vàng).

Muốn vào Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm PCR

Xe vào Hải Phòng dán logo 3 cấp độ, Quảng Ninh không chấp nhận test nhanh - 2

Quảng Ninh tạm thời không chấp nhận cho người chỉ có kết quả xét nghiệm test nhanh vào tỉnh.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, từ 0h ngày 18/7, người nơi khác đến Quảng Ninh, người Quảng Ninh khi đi ra các địa phương khác quay về tỉnh, phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR có kết quả âm tính, không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu. Người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính mới được qua chốt.

Trong tình hình phức tạp như hiện tại, Quảng Ninh tạm thời không chấp nhận cho vào tỉnh đối với người xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Riêng đối với công nhân, người lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng, tỉnh Hải Dương có xe đưa đón hàng ngày của doanh nghiệp đã đăng ký với UBND các địa phương cấp huyện, hoặc Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của UBND tỉnh, thì không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, yêu cầu các doanh nghiệp của 3 tỉnh, thành phố nói trên phải thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm sàng lọc tối thiểu 20% hàng tuần đối với người lao động theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có người lao động ngoại tỉnh vào làm việc theo xe đưa đón cố định chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và của tỉnh.

Người vào tỉnh Thái Bình phải có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 17/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đã phát đi Thông báo số 40/CV-BCĐ về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh.

Để đảm bảo giữ vững địa bàn an toàn với dịch Covid-19, tích cực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời đảm bảo an toàn cao nhất về sức khỏe và ổn định đời sống hằng ngày cho nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình yêu cầu từ 12h ngày 19/7, người về Thái Bình, người Thái Bình khi ra tỉnh ngoài quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Xe vào Hải Phòng dán logo 3 cấp độ, Quảng Ninh không chấp nhận test nhanh - 3

Cán bộ CDC Thái Bình làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, đối với xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR thì có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ; đối với xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên, có kết quả âm tính trong vòng 48 giờ.

Đối với trường hợp chưa làm xét nghiệm hoặc xét nghiệm quá thời hạn nêu trên thì không được vào tỉnh Thái Bình, nếu vào tỉnh phải thực hiện cách ly y tế tạm thời tại khu cách ly tập trung của huyện, thành phố để thực hiện xét nghiệm và phải trả kinh phí theo quy định.

Tính đến ngày 17/7, Thái Bình ghi nhận 6 trường hợp F1 tiếp xúc với F0 có địa chỉ tại Hà Nội. Hiện cả 6 trường hợp được chuyển cách ly y tế tập trung, đang chờ kết quả xét nghiệm. 

Tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19, bệnh nhân tái dương tính đang cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 14 bệnh nhân. Các cơ sở y tế khác đang cách ly, theo dõi sức khỏe 27 trường hợp.

An Nhiên – Đức Văn

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,668Thành viênThích
2,993Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất