25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba,26 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Vì sao khu công nghiệp Thăng Long liên tiếp có công nhân mắc Covid-19?

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, do mật độ công nhân làm việc dày đặc, lại trong môi trường kín, điều hòa trung tâm, khi xuất hiện ca F0 thì khả năng lây lan rất rộng.

Vì sao khu công nghiệp Thăng Long liên tiếp có công nhân mắc Covid-19? - 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm dịch tễ.

Chiều 15/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin nhanh về ổ dịch phức tạp trên địa bàn là khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh).

Theo ông Tuấn, nguyên nhân chủ yếu khiến ổ dịch này tiếp tục phát sinh ca nhiễm mới là mật độ công nhân làm việc cùng với ca F0 lớn, liên tục trong nhiều ngày, các công nhân làm việc trong môi trường kín, điều hòa trung tâm nên khả năng lây lan mạnh.

“Các trường hợp dương tính, mắc mới đều là F1 đã được cách ly cùng nhau ngay tại công ty trong khu công nghiệp, đây không phải là những ca trong cộng đồng. Đây chủ yếu là trường hợp mang mầm bệnh từ trước nhưng xét nghiệm lần đầu âm tính. Việc phát sinh ca nhiễm mới cũng được dự báo và có phương án xử lý”, ông Tuấn nói.

Vì sao khu công nghiệp Thăng Long liên tiếp có công nhân mắc Covid-19? - 2

Trước đó, tối 5/7, huyện Đông Anh xuyên đêm xét nghiệm cho 1.500 công nhân của Công ty SEI, thuộc Khu công nghiệp Thăng Long, nơi nam bảo vệ làm việc.

Về khả năng lây nhiễm chéo trong khu cách ly, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho rằng, khu công nghiệp rất rộng, đủ điều kiện và không gian cho công nhân giãn cách. Khả năng lây nhiễm chéo không cao.

Bên cạnh khu công nghiệp Thăng Long, CDC Hà Nội cũng ghi nhận thêm các ca mắc mới tại ổ dịch huyện Quốc Oai, Mỹ Đức và người đến từ TPHCM. Diễn biến dịch tại Hà Nội đang phức tạp hơn nhiều so với 2 tuần trước khi Hà Nội bắt đầu lộ trình nới lỏng.

Cũng trao đổi với PV, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Đông Anh cho hay, huyện chưa ghi nhận ca mắc nào là trường hợp lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Ngay sau khi xuất hiện các ca dương tính tại KCN Thăng Long, lực lượng chức năng đã lập tức truy vết, khoanh vùng và tiến hành điều tra dịch tễ. Các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính mới đều là các trường hợp đã được cách ly từ trước, và không có trường hợp lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Sáng ngày 15/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 6 ca liên quan đến KCN Thăng Long. 

 Trần Thanh

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,670Thành viênThích
2,997Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất