25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba,26 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Trung tá CSGT mua 2 búp măng tre giúp cụ bà 85 tuổi rồi đưa về tận nhà

Hai cán bộ CSGT huyện Phong Điền, TP Cần Thơ thấy bà cụ còm lưng mang 2 búp măng tre ra chợ bán, liền mua giúp cụ. Sau đó, hai cán bộ này đưa cụ về tận nhà.

Những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh 2 chiến sĩ Cảnh sát giao thông Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đang làm nhiệm vụ ở chợ Phong Điền thì thấy một cụ bà lưng còng, khệ nệ xách chiếc giỏ bên trong có 2 búp măng tre ra chợ bán. Thấy cụ đi lại khó khăn, 2 cán bộ CSGT đã mua măng, sau đó đưa cụ về tận nhà.

Liên quan đến việc làm ý nghĩa trên, ngày 15/7, Thượng tá Trần Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Phong Điền xác nhận hình ảnh và việc làm của 2 cán bộ CSGT huyện là đúng.

Trung tá CSGT mua 2 búp măng tre giúp cụ bà 85 tuổi rồi đưa về tận nhà - 1

Hình ảnh 2 cán bộ CSGT mua 2 búp măng giúp cụ bà 85 tuổi được người dân chụp lại (Ảnh: CTV).

Theo đó, 2 cán bộ CSGT có hành động đẹp trên là Trung tá Nguyễn Văn Ân, Phó đội trưởng Đội CSGT và Đại úy Lê Hoàng Nghiệm, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Ân, sáng 14/7, được sự phân công của lãnh đạo Công an huyện, Trung tá Ân và cùng Đại úy Nghiệm xuống chợ Phong Điền phối hợp với các cơ quan chức năng giăng dây, phân luồng đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Trong lúc làm nhiệm vụ, Trung tá Ân và Đại úy Nghiệm thấy một cụ bà tay xách chiếc giỏ bên trong có 2 búp măng nên đến hỏi thăm. Cụ cho biết, năm nay 85 tuổi, cụ mang 2 búp măng đi bán để mua thuốc uống.

“Lúc đó tôi đang căng dây thì thấy bà cụ đi lại khó khăn mang theo 2 búp măng mang ra chợ bán. Tôi đến hỏi thì cụ nói bị bệnh xương khớp, không có chồng con gì cả, đi từ nhà ra chợ để bán măng lấy tiền mua thuốc. Thấy vậy tôi mới bảo bà cụ bán cho tôi 2 cây măng với giá 100.000 đồng.

Thấy tôi giúp bà cụ thì dân quanh chợ cũng đến hỏi thăm, rồi mỗi người cũng cho bà 5.000 – 10.000 đồng. Sau đó, tôi chở bà đi mua thuốc xong thì tôi cũng quay về làm việc. Hôm sau thấy trên mạng xã hội, hình ảnh của tôi và Đại úy Nghiệm giúp bà cụ xuất hiện trên mạng”, Trung tá Nguyễn Văn Ân nói.

Một người dân gần chợ chứng kiến nghĩa cử của 2 cán bộ CSGT đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh nhân văn này, sau đó đăng tải lên mạng xã hội được rất nhiều người chia sẻ, khen ngợi. 

Nguyễn Hành – Nguyễn Cường

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,670Thành viênThích
2,997Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất