25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba,26 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta

TPHCM đang khẩn trương san lấp mặt bằng một đầm lầy rộng hơn 5 héc-ta để xây dựng bệnh viện dã chiến đón F0 vào điều trị. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào cuối tháng 8.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 1

Trong một tuần qua, hàng trăm lượt xe tải trọng lớn chở đất, đá xếp hàng dài trên đại lộ Nguyễn Văn Linh thuộc địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TPHCM) nối đuôi vào ra công trường thi công Bệnh viện dã chiến Bình Chánh. Công trình được sử dụng cho điều trị, cách ly người nhiễm hoặc nghi nhiễm.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 2

Ông Đào Văn Chí, Giám đốc Dự án bệnh viện Dã chiến huyện Bình Chánh cho biết bệnh viện dã chiến này có quy mô hơn 5 ha, công suất 3.500 giường, chủ đầu tư là Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Hiện công trình đang giai đoạn san lấp mặt bằng với khoảng 200 công nhân làm việc, chia 3 ca thi công 24/24h.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 3

Vị trí san lắp nằm tại lô đất số 6, khu 9A + B, trước là ao đầm, nền đất mềm thuộc khu đô thị mới phía Nam thành phố, mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh.

Năm 2020, thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cũng từng thần tốc xây dựng Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn với hơn 1.000 giường bệnh trên nền bãi đất hoang 25.000 m2 chỉ trong hơn 10 ngày.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 4
TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 5
TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 6

Bên trong công trường, các xe múc, xe ủi và hàng trăm công nhân làm việc liên tục không ngừng nghỉ san lấp mặt bằng rộng hơn 5 ha.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 7

Công trình dự kiến ban đầu là xây dựng trong 30 ngày, nhưng sau đó có thay đổi, từ 8/7 đến 30/8 sẽ bàn giao giai đoạn 1, giai đoạn 2 sẽ bàn giao vào khoảng 30/9.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 8

Công trình được xây dựng theo thiết kế bên dưới là lớp bê tông nền, bên trên là nhà tiền chế. Phần bên trong sau khi hoàn thành thì mỗi phòng sẽ có 5 giường. Hệ thống mái che sẽ có lớp cách nhiệt để chống lại cái nóng oi bức những tháng hè ở TPHCM.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 9

“Ban đầu chính quyền địa phương chưa nắm hết thông tin thì có đôi chút khó khăn, điều này đã được giải quyết. Vấn đề nguyên vật liệu cũng không gặp quá nhiều khó khăn vì nguồn hàng hóa không bị ảnh hưởng trong thời điểm này”, Giám đốc Dự án bệnh viện Dã chiến cho biết.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 10

Phía ngoài công trình, do lượng lớn xe tải chở vật liệu chạy liên tục ngày đêm vào ra công trình gây bụi mù cũng như đất đá rơi vãi, BQL đã tăng cường hàng chục công nhân quét dọn nên đoạn đường bụi bặm đất cát.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 11
TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 12

BQL công trình đã đề xuất lãnh đạo thành phố xin sử dụng toàn bộ phần làn xe phía trong, hướng xe máy ra làn ngoài để tạo thuận tiện cho việc thi công cũng như đảm bảo an toàn cho người dân. Đoạn đường khoảng 300 m kéo dài từ ngã tư Quốc lộ 50 đến đường số 1, dẫn vào khu dân cư Phi Long 5.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 13

“Công trình đặt biệt nên cứ làm thật nhanh trước cái đã, mọi thứ để sau. Thời điểm dịch phức tạp mà công việc không ngưng trệ là may, phụ một tay cho dịch ổn rồi tính chuyện kiếm tiền cũng đâu muộn”, một tài xế lái xe ben chở đất đá san lấp chia sẻ.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 14

“Chúng tôi cũng rất mong lực lượng kiểm các chốt chặn trong thành phố giải quyết cho công nhân di chuyển để thuận tiện cho việc đi từ nhà đến công trường.  Cán bộ công nhân viên đều đã được tiêm một mũi vắc xin ngừa Covid-19, ba ngày lấy mẫu test một lần cũng như cấp giấy xác nhận đang tham gia xây dựng công trường bệnh viện dã chiến”, ông Đào Văn Chí nói thêm.

TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 15
TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 16
TPHCM thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến trên đầm lầy rộng 5 héc-ta - 17

Công trường Bệnh viện dã chiến Bình Chánh vẫn hoạt động như ban ngày khi màn đêm buông xuống, vẫn ầm ầm tiếng động cơ máy xúc, máy ủi xen lẫn tiếng gầm rú của đoàn xe trọng tải lớn chở đất đá vào ra liên tục.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,670Thành viênThích
2,997Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất