29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,16 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

TPHCM: 1.837 ca dương tính SARS-CoV-2 tại khu chế xuất, khu công nghiệp

Trưởng ban Quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp cho biết, đã ghi nhận 1.837 ca dương tính SARS-CoV-2 tại các doanh nghiệp. Trong đó, hơn 300 người đang chờ kết quả khẳng định.

Trong những ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, trung bình mỗi ngày, các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) của TPHCM phát hiện hơn 40 ca dương tính SARS-CoV-2. Thông tin trên được ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng ban Quản lý các KCX – KCN TPHCM báo cáo tại hội nghị sơ kết 7 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. 

Cụ thể, trước ngày 9/7, các KCN, KCX của TPHCM đã có 1.159 bệnh nhân mắc Covid-19. Tiếp đến, trong tuần đầu cách ly xã hội, số bệnh nhân Covid-19 ghi nhận là 668 người và đang có chiều hướng giảm.

“Hiện tại, tổng số trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại các KCX, KCN là 1.837 ca. Nhìn chung, những công nhân này đều tuân thủ các biện pháp giãn cách, đặc biệt trong thời gian thành phố áp dụng Chỉ thị 16, khiến khả năng lây lan trong cộng đồng thấp”, ông Hứa Quốc Hưng thông tin.

TPHCM: 1.837 ca dương tính SARS-CoV-2 tại khu chế xuất, khu công nghiệp - 1

TPHCM đã ghi nhận nhiều chuỗi lây nhiễm liên quan khu chế xuất, khu công nghiệp (Ảnh: Hải Long).

Cũng theo ông Hứa Quốc Hưng, trong số 1.837 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, có hơn 300 người được phát hiện qua test nhanh. Những người này làm việc tại KCX Tân Thuận, đang chờ kết quả khẳng định để biết có mắc Covid-19 hay không.

Trưởng ban Quản lý các KCX – KCN cho biết: Hiện tại, 289 doanh nghiệp với hơn 42.000 lao động đã triển khai phương án vừa cách ly, vừa sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ”, “2 địa điểm, một cung đường”. Các đơn vị nhìn chung đã chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TPHCM, tuy nhiên, một số trường hợp đã gặp khó khăn khi thời gian chuẩn bị ngắn, việc cung ứng đồ phục vụ lưu trú cho công nhân khó đảm bảo. 

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, KCX – KCN và khu công nghệ cao là đặc biệt quan trọng.

Ông Nguyễn Thành Phong nêu lại sự việc Công ty Nidec Sankyo tại KCN cao đã phát hiện 583 ca mắc Covid-19, những người này sinh sống chủ yếu tại phường Tân Phú (TP Thủ Đức). Chính quyền địa phương đã buộc phải phong tỏa phường này để đảm bảo an toàn.

“Đặc điểm của người lao động các KCX – KCN và khu công nghệ cao là sinh sống rải rác ở nhiều quận, huyện. Nếu một trường hợp lây nhiễm từ cộng đồng, sẽ tiếp tục lây lan tại nơi làm việc, và những người lây lan từ chỗ làm việc lại tiếp tục lây lan ra bên ngoài” – ông Nguyễn Thành Phong lưu ý. 

Quang Huy

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,638Thành viênThích
2,985Người theo dõiTheo dõi
18,600Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất