29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,16 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ sản xuất vắc xin phòng Covid-19 trong nước

Tại cuộc họp báo Chính phủ tối 1/7/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, Bộ Y tế sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ, đặc biệt là khi thấy kết quả việc phát triển vắc xin thời gian qua.

Trao đổi tại họp báo, trước hết, với vấn đề hỗ trợ TPHCM sớm dập dịch trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, dịch Covid-19 tại thành phố lớn nhất cả nước hiện cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, những yếu tố khó lường vẫn tiềm ẩn.

Bộ Y tế đã đặt Tổ công tác thường trực do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tại TPHCM gồm nhiều chuyên gia có kinh nghiệm từ các đợt dịch khác.

“Tổ công tác cùng TPHCM đã chuẩn bị mọi phương án đối phó, như lập bệnh viện dã chiến. Bộ Y tế cũng cung cấp thêm vắc xin, tạo điều kiện để thành phố chủ động mua vắc xin” – ông Thuấn nói.

Sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ sản xuất vắc xin phòng Covid-19 trong nước - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tại cuộc họp báo Chính phủ tối 1/7/2021 (Ảnh: Mạnh Quân).

Vấn đề thời sự khác đang nhận sự quan tâm lớn của dư luận là chính sách hỗ trợ hoạt động sản xuất vắc xin phòng Covid-19 trong nước, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thông tin, từ tháng 5/2020, Bộ Y tế đã gặp gỡ các tổ chức nghiên cứu để bàn con đường ngắn nhất để có vắc xin, nhất là trong bối cảnh chúng ta không có nhiều tiền.

Bộ Y tế đã cử các nhà khoa học có kinh nghiệm, tham vấn các chuyên gia WHO để sản xuất vắc xin ở Việt Nam, giúp xây dựng đề cương rút ngắn tối đa quy trình phê duyệt vắc xin.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã cấp tiền cho nghiên cứu, cùng các khoản nghiên cứu xã hội hóa khác. Bộ Y tế đã tăng cường hỗ trợ nhà nghiên cứu, huy động nguồn lực gồm cán bộ y tế, tăng cường tối đa mẫu nghiên cứu, sớm đạt được 13.000 tình nguyện viên… Hội đồng đạo đức đã cho phép đơn vị sản xuất thực hiện gối đầu các giai đoạn nghiên cứu giảm thời gian.

Dựa trên kết quả nghiên cứu, Hội đồng đạo đức sẽ nghiên cứu, xem xét và đề xuất phù hợp tùy theo kết quả, tùy theo tình hình dịch, tùy theo tình hình cung ứng vắc xin.

Lãnh đạo Bộ Y tế nhấn mạnh: “Đương nhiên là Bộ Y tế sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ, đặc biệt là khi thấy kết quả vắc xin được phát triển hiệu quả”.

Phương Thảo

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,638Thành viênThích
2,985Người theo dõiTheo dõi
18,600Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất