29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,16 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

Chiều nay 16/7, lực lượng chức năng phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm) đã tiến hành lập hàng rào phong tỏa tòa tạm thời tòa nhà 25 Lý Thường Kiệt do có liên quan tới ca nghi nhiễm với SARS-CoV-2.

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Khoảng 16h chiều nay, ngay sau khi có thông tin về ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 đang làm việc tại tòa nhà 25 Lý Thường Kiệt, lực lượng chức năng phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có mặt lập hàng rào phong tỏa tạm thời khu vực nêu trên.

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 2

Đội ngũ y tế thuộc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm cũng đã có mặt kịp thời tiến hành quá trình điều tra thông tin, truy vết các đối tượng liên quan trong tòa nhà.

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 3

Thông tin ban đầu được biết, tối ngày 14/7, một F0 xuất hiện đau họng và sốt 38,5 độ C. Ngày 16/7, F0 này đến vào bệnh viện Đại học Y khám và được chuyển vào khu sàng lọc người ho sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội). Trường hợp nghi nhiễm trên vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) thông báo chiều tối nay nhưng chưa được Bộ Y tế công bố nên chưa có mã bệnh nhân.

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 4

Mọi hoạt động ra vào tòa nhà được kiểm soát chặt chẽ, việc đưa đồ đạc từ bên ngoài vào cũng được thông qua đội ngũ an ninh và được thực hiện việc sát khuẩn trước khi đưa vào bên trong.

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 5

Nhân viên y tế tiến hành điều tra và lấy thông tin các cá nhân có liên quan tới ca nghi nhiễm với SARS-CoV-2 làm việc tại tòa nhà 25 Lý Thường Kiệt.

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 6

Đội ngũ y tế của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người có liên quan trong tòa nhà, tất cả những trường hợp này sẽ không được phép rời khỏi tòa nhà cho tới khi có quyết định mới.

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 7

Theo điều tra ban đầu, sơ bộ có khoảng 21 trường hợp F1 và hơn 100 người khác liên quan trong tòa nhà.

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 8

Nhân viên ban quản lý, bảo vệ, lao công… trong tòa nhà cũng được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay tại sảnh tầng 1.

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 9

Nhân viên y tế thực hiện việc khử khuẩn sau khi đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người liên quan tới ca nghi nhiễm với SARS-CoV-2.

Phong tỏa tòa nhà số 25 phố Lý Thường Kiệt do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 10

Từ ngày 29/4 đến nay (đợt dịch thứ 4), TP Hà Nội ghi nhận 362 ca dương tính SARS-CoV-2, riêng từ ngày 5-7 đến nay, ghi nhận 103 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,638Thành viênThích
2,985Người theo dõiTheo dõi
18,600Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất