27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,29 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Ninh Thuận vắng lặng ngày đầu giãn cách xã hội toàn tỉnh

Ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, huyện Ninh Phước, giãn cách theo Chỉ thị 15 các địa phương còn lại, cơ sở kinh doanh và nhà dân đều “cửa đóng then cài”.

Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 17/7, một số tuyến phố trung tâm TP Phan Rang – Tháp Chàm như đường 16 Tháng 4, đường Ngô Gia Tự, đường Thống Nhất, đường 21 Tháng 8… đều vắng bóng người, rất ít phương tiện đi lại trên đường. Hầu hết các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh đều đóng cửa.

Không chỉ trên đường phố chính, các hẻm cũng vắng người.

Ninh Thuận vắng lặng ngày đầu giãn cách xã hội toàn tỉnh  - 1

Đường 21 Tháng 8 thường ngày xe cộ đông đúc, nay vắng bóng người.

Ninh Thuận vắng lặng ngày đầu giãn cách xã hội toàn tỉnh  - 2

Tuyến đường 16 Tháng 4 cũng tương tự.

Đường Hồ Xuân Hương (phường Thanh Sơn) vốn là một trong những địa điểm nhộn nhịp với hàng loạt quán cà phê nổi tiếng nay cũng vắng lặng. Gần 20 quán cà phê liền kề cùng đóng cửa, nghỉ bán.

Chị Nguyễn Thị Thảo Chi (kinh doanh đồ uống) cho biết, việc nghỉ hàng ảnh hưởng khá nhiều đến thu nhập cũng như đời sống người dân.

“Tôi sẽ chấp hành nghiêm quy định của chính quyền, chỉ mong góp phần sức nhỏ để đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường” – chị Chi nói.

Ninh Thuận vắng lặng ngày đầu giãn cách xã hội toàn tỉnh  - 3

Vòng xuyến giao cắt các tuyến đường trung tâm vắng bóng người.

Ninh Thuận vắng lặng ngày đầu giãn cách xã hội toàn tỉnh  - 4

Tuyến phố Hồ Xuân Hương chuyên kinh doanh cà phê vắng lặng.

Cũng trong sáng nay, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm thành lập hai chốt kiểm soát trên tuyến đường 21 Tháng 8. Tất cả người và phương tiện qua lại đều phải xuất trình giấy tờ cần thiết mới được tiếp tục lưu thông.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn (Công an Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) cho biết, trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16, lực lượng sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào, kết hợp tuyên truyền nhắc nhở để người dân tuân thủ việc giãn cách, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ được xử lý nghiêm.

Ninh Thuận vắng lặng ngày đầu giãn cách xã hội toàn tỉnh  - 5

Lực lượng Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm kiểm soát trên đường, tất cả người và phương tiện qua lại đều phải có giấy tờ theo quy định mới được tiếp tục lưu thông.

UBND tỉnh Ninh Thuận áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo chỉ thị 16 tại TP Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Phước, hai địa phương có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng kể từ 0h ngày 17/7.

Đức An – Đức Nguyên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,688Thành viênThích
2,996Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất