25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba,26 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Ninh Bình dừng đón khách du lịch từ 0h ngày 18/7

Từ 0h ngày 18/7, tỉnh Ninh Bình yêu cầu dừng một số hoạt động, thể thao, giải trí, dịch vụ, du lịch để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Công văn số 405/UBND-VP6 về việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình dừng đón khách du lịch từ 0h ngày 18/7 - 1

Tỉnh Ninh Bình sẽ dừng đón khách du lịch từ 0h ngày 18/7 để phòng dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt là tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Để chủ động ngăn chặn, hạn chế tối đa xâm nhập dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn, UBND tỉnh chỉ đạo kể từ 0h ngày 18/7, tạm dừng một số hoạt động, loại hình kinh doanh, dịch vụ sau:

Các khu, điểm du lịch, các di tích; Các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người; Spa, thẩm mỹ, phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, rạp chiếu phim, bể bơi.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, các loại hình massage, game online, trò chơi điện tử.

Đối với hoạt động của các nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia: Chỉ được phép hoạt động trong nhà (không được bán hàng phục vụ ăn, uống tại vỉa hè, khu vực công cộng; khuyến khích bán hàng mang về).

Ninh Bình dừng đón khách du lịch từ 0h ngày 18/7 - 2

Dịch vụ quán ăn, nhà hàng, giải khát, quán bia ở Ninh Bình sẽ chỉ được mở cửa trong nhà từ ngày 18/7 để phòng chống Covid-19.

Đối với loại hình sân golf thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 317/UBND-VP6 ngày 10/6/2021 về việc cho phép hoạt động trở lại các sân golf.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở dịch vụ, phục vụ, kinh doanh hoạt động phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Người đứng đầu, người được giao quản lý các đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng…

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành.

Thái Bá

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,670Thành viênThích
2,997Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất