29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,16 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

“Khách sạn cộng đồng” miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM

Chủ một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân (quận 1) tham gia chương trình “Khách sạn cộng đồng”, dùng toàn bộ 65 phòng nghỉ làm chỗ ở miễn phí cho gần 200 người trong lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Khách sạn cộng đồng” miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 1

Trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân (quận 1, TPHCM) đã dành toàn bộ số phòng nghỉ để tham gia chương trình “Khách sạn cộng đồng” làm nơi ở cho lực lượng tuyến đầu chống dịch như tình nguyện viên, công an, y bác sĩ…

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 2

“Trong suốt một tuần qua, chúng tôi đã nhận được hơn 1.000 lượt đăng ký ở tại khách sạn này, nhưng chỗ chúng tôi thì công suất chỉ đáp ứng được 150-200 người, nên phải chuyển bớt sang các địa điểm khác”, anh Nguyễn Văn Lưu, điều phối trực tiếp chương trình “Khách sạn cộng đồng” cho biết.

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 3

“Mình có cơ sở vật chất, việc kinh doanh cũng đang tạm dừng, vì thế quyết định tham gia chương trình khách sạn cộng đồng để hỗ trợ  thành phố cùng chung tay chống dịch”, anh Đinh Quốc Huy, chủ khách sạn chia sẻ.

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 4

Khách sạn gồm 12 tầng, bao gồm 65 phòng, diện tích phòng từ 20-30 mét vuông, có phòng đơn và đôi. Dự kiến khách sạn duy trì đến lúc thành phố khống chế cơ bản được dịch, có thể kéo dài hơn khi thành phố hết 15 ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 5

“Đến hôm nay đã có hơn một trăm khách đã vào ở. Chi phí vận hành mỗi tháng khoảng 70-100 triệu bao gồm điện nước, vệ sinh, thuê người giặt là chăn, khăn tắm và cũng rất khó kiếm người làm trong thời điểm này, chưa tính đến việc trả lương nhân viên…”, điều phối trực tiếp chương trình “Khách sạn cộng đồng” cho biết.

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 6

Các tiện ích cơ bản trong khách sạn như tủ lạnh, điều hòa, khăn tắm, bộ vệ sinh cá nhân… đều được khách sạn giữ nguyên cho khách sử dụng.

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 7

Bạn Nguyễn Phước Hiếu, tình nguyện viên Thành đoàn TPHCM  tham gia chống dịch hơn tháng nay, hàng ngày phải đi đi về về Bình Dương mỗi ngày. Nay đã có chỗ ăn nghỉ ổn định ở thành phố để hỗ trợ chống dịch, không phải tốn thời gian công sức chạy xe nhiều như trước nữa.

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 8

Quần áo khách phải tự xử lý vì các đơn vị giặt ủi đều đóng cửa nghỉ làm trong thời gian này. Khách sạn bố trí quạt cây nên khách có thể treo quần áo trong nhà vệ sinh để hong khô.

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 9

“Mình từ Bình Dương lên đây tham gia công tác tình nguyện chống dịch, ở nhờ nhà người thân hay bạn bè đều bất tiện. Đội trưởng đã giới thiệu mình cho người điều phối nên được duyệt vào khách sạn ở ngay. Với lại, mình ở đây có thể nhanh chóng tới hiện trường khi có lệnh điều động”, Hiếu tâm sự.

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 10

Khách sạn được đội khử khuẩn lưu động do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TPHCM hỗ trợ phun xịt hàng ngày. Những người ở tại khách sạn phải tuân thủ các quy định chung như hạn chế tối đa việc đi lại ở hành lang, không tụ tập, không qua lại phòng nhau và tuyệt đối tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Khách sạn cộng đồng miễn phí chỗ ở cho lực lượng chống dịch tại TPHCM - 11

“Mình thấy thông tin trên mạng xã hội và đăng ký, sau đó khách sạn sắp xếp ngay chỗ ở. Bây giờ di chuyển trong thành phố rất khó khăn, bản thân mình cũng ngại về nhà nên ở đây rất thuận tiện”, Bạn Đặng Ngọc Kỳ Duyên (công tác tại bệnh viện Nhi đồng 2) chia sẻ khi mang hành lý tới khách sạn làm thủ tục nhận phòng.

Phạm Nguyễn

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,638Thành viênThích
2,985Người theo dõiTheo dõi
18,600Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất