29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,4 Tháng Mười Hai, 2021

Đăng ký

spot_img

Hải Dương siết chặt kiểm soát người ngoài tỉnh để phòng, chống dịch

Đối với người đến từ vùng dịch hiện đang thực hiện theo Chỉ thị số 16 và Chỉ thị 15 muốn vào Hải Dương thì phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và tự trả chi phí.

Tỉnh ủy Hải Dương vừa có thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Cụ thể, trong thời gian qua, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được kiểm soát tốt. Hơn 30 ngày qua trên địa bàn tỉnh Hải Dương không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước và các tỉnh lân cận vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt là sự xuất hiện của chủng virus SARS-CoV-2 thể Delta nguy hiểm hơn, lây lan nhanh hơn. Nguy cơ bùng phát dịch trở lại trên địa bàn tỉnh có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Để giữ vững thành quả đạt được, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đặt toàn bộ hệ thống chính trị ở trạng thái cao nhất trong phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

Hải Dương siết chặt kiểm soát người ngoài tỉnh để phòng, chống dịch - 1

Các phương tiện qua chốt kiểm soát dịch tại lối ra cao tốc Hà Nội- Hải Phòng (khu vực đầu TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đều được tự động phun khử khuẩn toàn xe. Đồng thời, các lái xe, người ngồi trên xe đều phải xuống khai báo y tế. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu siết chặt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ những người ở vùng dịch đến Hải Dương học tập, công tác, làm việc; người của tỉnh trở về từ các vùng dịch.

Giao UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh và UBND cấp huyện thành lập thêm các chốt liên ngành cấp tỉnh, cấp huyện, nhất là ở những nơi tiếp giáp với các tỉnh đang có dịch và trên các tuyến đường quốc lộ.

Những người tỉnh ngoài ở vùng có dịch đến Hải Dương phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày gần nhất kể từ ngày trả kết quả, hoặc có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

“Đối với người đến từ vùng dịch hiện đang thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì phải cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và tự trả chi phí”, nội dung thông báo nêu.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu, đối với những người từ tỉnh ngoài đủ điều kiện an toàn với dịch bệnh được đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh làm việc, nhưng phải tiếp tục khai báo y tế, đo thân nhiệt tại khi đến làm việc; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tổ chức ăn uống, tiếp khách.

Đối với người làm việc thường xuyên trong các doanh nghiệp nhưng thường trú ở tỉnh ngoài, yêu cầu ở lại doanh nghiệp hoặc tạm trú trên địa bàn Hải Dương để hạn chế tối đa đi lại, giảm nguy cơ lây nhiễm…

Nguyễn Dương

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,835Thành viênThích
3,045Người theo dõiTheo dõi
18,800Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất