25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba,26 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Hà Nội tạm dừng chở khách đến 37 tỉnh thành

Sau khi có nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã quyết định tạm dừng chở khách bằng phương tiện công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh, thành.

Hà Nội tạm dừng chở khách đến 37 tỉnh thành - 1

Kể từ ngày 18/7, Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại (Ảnh: Đỗ Linh).

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các tỉnh/thành phố đến Thủ đô và ngược lại.

Theo đó, kể từ ngày 18/7, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ (bao gồm: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định) từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại.

37 tỉnh/thành phố này (đã bao gồm cả 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ ngày 7/7 vừa qua), gồm 4 tỉnh: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Sở GTVT Hà Nội chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp, các địa phương nêu trên không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

Đối với 3 tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến Hà Nội (theo văn bản của Sở GTVT Hưng Yên, Sở GTVT Hải Dương và Sở GTVT Bắc Ninh), Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe hoạt động trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, thành phố Hà Nội.

Giao Thanh tra Sở GTVT tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Nguyễn Trường

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,670Thành viênThích
2,997Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất