27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,29 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Giãn cách xã hội toàn bộ tỉnh Ninh Thuận từ 0h ngày 17/7

Chiều 16/7, UBND tỉnh Ninh Thuận đã quyết định khoanh vùng, giãn cách xã hội trên toàn tỉnh trong vòng 15 ngày, từ 0h ngày 17/7 đến 0h ngày 31/7.

Thông báo của UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, từ ngày 3/7 đến 15/7, trên địa bàn phát hiện 27 người mắc Covid-19.

Nguồn lây được xác định từ các trường hợp người dân ở một số tỉnh, thành phố khác về địa phương. Địa bàn có ca lây nhiễm là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Phước. Ngành y tế cũng xác định lịch trình đi lại của F0 rất phức tạp.

Để phòng chống dịch hiệu quả, UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định khoanh vùng, giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày, từ 0h ngày 17/7 đến 0h ngày 31/7. 

Giãn cách xã hội toàn bộ tỉnh Ninh Thuận từ 0h ngày 17/7 - 1

Tình hình lây nhiễm cộng đồng khá phức tạp nên tỉnh Ninh Thuận quyết định thực hiện giãn cách xã hội.

Việc giãn cách xã hội sẽ thực hiện ở 2 mức độ khác nhau giữa các vùng của tỉnh Ninh Thuận. Cụ thể, tỉnh Ninh Thuận áp dụng Chỉ thị số 16 với thành phố Phan Rang – Tháp Chàm; áp dụng Chỉ thị số 15 đối với các huyện, thành phố còn lại là Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Hải, Thuận Bắc, Thuận Nam.

Đối với địa bàn áp dụng Chỉ thị 16 (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm), tỉnh Ninh Thuận quyết định dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (trừ một số phương tiện được phép của cơ quan chuyên môn), hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác.

Tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu dừng việc di chuyển từ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đến các địa phương khác (trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết); hạn chế hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Đối với các cùng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 (Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Hải, Thuận Bắc, Thuận Nam), tỉnh Ninh Thuận yêu cầu dừng hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường hợp, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m trong tiếp xúc.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các khu vực, địa bàn có dịch đến các địa phương khác.

Giãn cách xã hội toàn bộ tỉnh Ninh Thuận từ 0h ngày 17/7 - 2

Infographics: Khương Hiền.

Đức An

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,688Thành viênThích
2,996Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất