29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,16 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Đắk Lắk thông báo khẩn tìm người đến phòng khám, chợ liên quan đến F0

Nam tài xế test nhanh âm tính SARS-CoV-2 tại một phòng khám ở Đắk Lắk, sau đó di chuyển đến nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, tại tỉnh Vĩnh Phúc, tài xế này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 16/7, ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột – cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố đã ra thông báo khẩn tìm những người đến chợ đầu mối Tân Hòa (từ 23h ngày 11/7 đến 15h ngày 12/7) và những người đến khám, làm việc tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo (ngày 13/7) liên hệ trạm y tế gần nhất để khai báo.

Đắk Lắk thông báo khẩn tìm người đến phòng khám, chợ liên quan đến F0 - 1

Cơ quan chức năng thông báo khẩn tìm người đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo vào ngày 13/7.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, chỉ đạo Trung tâm y tế truy vết thần tốc F1, F2; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với BN42301 (tài xế lái xe tại Đắk Lắk được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 tại Vĩnh Phúc).

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, ngày 15/7, đơn vị nhận được thông báo của CDC tỉnh Vĩnh Phúc về trường hợp công dân tỉnh Đắk Lắk đến Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, CDC Đắk Lắk đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra về ca nhiễm bệnh.

Đắk Lắk thông báo khẩn tìm người đến phòng khám, chợ liên quan đến F0 - 2

Trước đó cơ sở tư nhân này từng bị tạm ngưng cho test nhanh kháng nguyên để kiểm tra.

Cụ thể, ngày 8/7 anh L.C.C. (38 tuổi, ngụ thôn 1, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) là tài xế xe tải BKS 47C-100.28 đi cùng phụ xe là L.T.H. (ngụ thôn Tân Hòa, xã Ea Knuếch, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) xuất phát đi Khánh Hòa giao hàng.

Đến tối cùng ngày, anh C. quay về Đắk Lắk và giao hàng tại Km 38, huyện Krông Pắk. Trong ngày, anh C. có đến trung tâm Y tế huyện Krông Pắk để lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên âm tính SARS-CoV-2.

Ngày 9/7-10/7, anh C. đi tỉnh Bình Phước và TPHCM để bốc hàng nông sản. Ngày 11/7, từ TPHCM về đến chợ đầu mối (phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột) và khoảng 23h cùng ngày chờ giao hàng.

Ngày 12/7, anh C. có về nhà tại thôn 1 (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) có tiếp xúc với người nhà và 2 người khác tại lô 13 (xã Ea Bhốc, huyện Cư Kuin). Đến 15h cùng ngày, anh C. đến chợ đầu mối (TP Buôn Ma Thuột) để giao hàng.

Ngày 13/7, anh C. đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo (TP Buôn Ma Thuột) để xét nghiệm test nhanh, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk thông báo khẩn tìm người đến phòng khám, chợ liên quan đến F0 - 3

Người dân ngồi chờ tới lượt test nhanh SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhi Đức Tâm.

Từ ngày 14/7-15/7, anh C. từ tỉnh Đắk Lắk đi tỉnh Khánh Hòa chở hàng, rồi di chuyển đến tỉnh Hà Nam và khi đến tỉnh Vĩnh Phúc qua xét nghiệm Realtime RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 6/7, Sở Y tế Đắk Lắk đã cho Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo và Bệnh viện Nhi Đức Tâm được phục vụ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Đến ngày 8/7, ngành chức năng đã yêu cầu 2 cơ sở này tạm ngưng test nhanh để kiểm tra lại xem có đủ điều kiện hoạt động xét nghiệm đủ tiêu chuẩn mới cho hoạt động.

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho rằng, việc một Phó Giám đốc Sở ký cho phép 2 cơ sở này test nhanh SARS-CoV-2 về cơ sở pháp lý trong thời điểm phòng, chống dịch là “chưa ổn” và có phần “vội vàng”.

Tuy nhiên, đến ngày 13/7, 2 cơ sở này lại được Sở Y tế cho phép tổ chức lấy mẫu test nhanh kháng nguyên có thu phí dịch vụ. Trong đó, Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo có thực hiện xét nghiệm cho BN42301, kết quả thời điểm lẫy mẫu âm tính SARS-CoV-2.

Thúy Diễm

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,638Thành viênThích
2,985Người theo dõiTheo dõi
18,600Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất