25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba,26 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Đắk Lắk lên kế hoạch đón công dân tại TPHCM về địa phương

Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk gửi văn bản tới cơ quan đồng cấp của TPHCM đề nghị hỗ trợ lên danh sách công dân có nhu cầu về địa phương để lập phương án đón người dân về quê n.

Chiều 17/7, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH lên kế hoạch đón công dân ở TPHCM có nhu cầu về Đắk Lắk.

Đắk Lắk lên kế hoạch đón công dân tại TPHCM về địa phương - 1

Tỉnh Đắk Lắk lên phương án hỗ trợ đưa công dân từ TPHCM về địa phương.

Ông Phan Trọng Tùng – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk cho biết, Sở đã gửi văn bản đến Sở LĐ-TB&XH TPHCM để được phối hợp, nắm số liệu công dân và danh sách những người có nhu cầu về, từ đó xây dựng kịch bản, phương án hỗ trợ đưa công dân của tỉnh nhà về khi có yêu cầu của TPHCM.

“Hiện chúng tôi đã phác thảo kế hoạch sơ bộ, còn lại cần có số lượng công dân có nhu cầu về thì mới có kế hoạch cụ thể”, ông Tùng cho hay.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk cho biết thêm, sau khi nhận được phản hồi từ TPHCM, Sở sẽ phối hợp với ngành y tế, giao thông vận tải, quân sự… bàn bạc phương án thuê xe từ TPHCM đưa công dân về hoặc điều phương tiện từ Đắk Lắk đến thành phố đón người, cách thức tổ chức xét nghiệm, cách ly người về địa phương…

Được biết, ngoài gửi văn bản cho TPHCM, Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk còn gửi văn bản đến tỉnh Bình Dương, Đồng Nai để chủ động nắm số liệu về công dân Đắk Lắk đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh thành bạn, khi UBND tỉnh có yêu cầu, sẽ có báo cáo kịp thời cùng với phương án đón người.

“Đón công dân về vừa đảm bảo tính nhân văn, đáp ứng nhu cầu của người dân và nhất là đảm bảo công tác phòng chống dịch”, ông Tùng chia sẻ.

Cũng theo ông Tùng, vừa qua tỉnh Bắc Giang đề nghị các tỉnh, thành hỗ trợ đưa lao động về địa phương, Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk cũng liên hệ với Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang để phối hợp. Tuy nhiên, Đắk Lắk nhận được phản hồi, số lao động tỉnh này làm việc ở Bắc Giang không nhiều, hiện đang tiếp tục làm việc và không có nhu cầu về.

Thúy Diễm

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,670Thành viênThích
2,997Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất