25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba,26 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Đà Nẵng: 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước bị cách ly tại trụ sở

Khoảng 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng vừa cách ly tại trụ sở vừa làm việc sau khi một nhân viên của đơn vị này được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước bị cách ly tại trụ sở - 1
Sáng 16/7, lực lượng chức năng đã giăng dây chắn bao quanh trụ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng (số 5 Lê Duẩn, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) sau khi phát hiện một nhân viên của ngân hàng này dương tính với SARS-CoV-2.
Đà Nẵng: 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước bị cách ly tại trụ sở - 2
Để đảm bảo các hoạt động ngân hàng trên địa bàn không bị gián đoạn, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng đã đề nghị cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên. Đồng thời, ngành y tế Đà Nẵng cũng thiết lập quy trình vừa cách ly, vừa chống dịch tại đơn vị.
Đà Nẵng: 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước bị cách ly tại trụ sở - 3
Ngay khu vực cổng vào ngân hàng, lực lượng liên ngành y tế, công an, dân quân, UBND phường… bố trí chốt chặn để kiểm soát người ra vào. Phía bên trong ngân hàng, lực lượng y tế, công an cũng được bố trí làm nhiệm vụ ở khu cách ly, đồng thời, phối hợp với lực lượng vòng ngoài để điều phối người ra, vào làm việc ở ngân hàng, đảm bảo quy trình phòng dịch.

Đà Nẵng: 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước bị cách ly tại trụ sở - 4
Những người được cơ quan, đơn vị cử đến làm việc, giải quyết thủ tục ở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng phải có giấy xét nghiệm âm tính SAR-CoV-2 (hiệu lực trong 72 giờ), mặc đồ bảo hộ.

Đà Nẵng: 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước bị cách ly tại trụ sở - 5
Ở chốt trước cổng trụ sở, nhân viên y tế kiểm tra kết quả xét nghiệm, đo thân nhiệt và yêu cầu những người vào làm việc phải khai báo y tế. Sau khi hoàn thiện các bước kiểm tra y tế, những người này được bố trí chờ ở khu vực cổng.
Đà Nẵng: 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước bị cách ly tại trụ sở - 6
Lực lượng vòng ngoài sẽ thông báo với lực lượng vòng trong về cơ quan, đơn vị đến làm việc và nội dung làm việc. Sau đó, khi nhân viên ngân hàng thông báo mời vào, lực lượng y tế mới mở cổng để các đơn vị vào khu vực trụ sở.
Đà Nẵng: 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước bị cách ly tại trụ sở - 7
Để đảm bảo an toàn, tất cả các phương tiện ra vào khu vực trụ sở ngân hàng đều được khử khuẩn 2. Toàn bộ hàng hóa, văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm… đưa vào khu vực cách ly đều phải đặt trên bàn được bố trí ngay cổng vào, nhân viên y tế sẽ khử khuẩn rồi vận chuyển vào trong.

Đà Nẵng: 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước bị cách ly tại trụ sở - 8
Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND Quận Hải Châu cho biết, khoảng 60 nhân viên Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng đều đã âm tính lần một với SARS-CoV-2. Các nhân viên được chia theo từng ca để làm việc, vừa đảm bảo quy định phòng, chống dịch, vừa đảm bảo việc cách ly không gián đoạn hoạt động của các ngân hàng trên địa bàn.

Nguyễn Tri

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,670Thành viênThích
2,997Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất