29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,16 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Công nhân gấp rút xén giải phân cách đường Tôn Thất Thuyết trong đêm

Đơn vị thi công huy động nhiều công nhân xén giải phân cách xuyên đêm để mở rộng đường Tôn Thất Thuyết (Hà Nội) từ 4 lên 6 làn xe, giúp giải quyết tình trạng ùn tắc thường xuyên diễn ra tại đây.

Công nhân gấp rút xén giải phân cách, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết trong đêm

Đường Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy, Hà Nội) có chiều dài khoảng 800 m, là trục đường giao thông tập trung nhiều cơ quan, công sở và các tòa nhà cao tầng. Điểm đầu là đường Phạm Văn Bạch, điểm cuối là ngã tư bến xe Mỹ Đình. Để giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông trong các khung giờ cao điểm, Sở GTVT Hà Nội đã lên phương án xén giải phân cách mỗi bên 4 m, tăng từ 4 lên 6 làn xe chạy.

Công nhân gấp rút xén giải phân cách đường Tôn Thất Thuyết trong đêm - 1

Quá trình bóc tách lớp mặt đường và giải phân cách đã hoàn tất. Đơn vị thi công tiếp tục lấp cát, đầm nền để thi công mặt đường.

“200 m đầu đường Tôn Thất Thuyết đã được xén giải phân cách nên chúng tôi đang tiến hành thi công trên 600 m đường còn lại. Kinh phí dự án là 5,5 tỷ đồng. Trong đó 4,5 tỷ đồng chi phí xây dựng, 1 tỷ đồng chi phí trồng lại cây xanh toàn tuyến. Thời hạn thi công trong vòng 90 ngày kể từ 1/7. Tuy nhiên, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng chúng tôi vẫn sẽ phấn đấu hoàn thành công trình trước ngày 2/9″, ông Nguyễn Duy Hải, chỉ huy công trình chia sẻ.

Công nhân gấp rút xén giải phân cách đường Tôn Thất Thuyết trong đêm - 2

Quá trình thi công mở rộng đường Tôn Thất Thuyết được tiến hành trong đêm để không ảnh hưởng đến người dân tham gia giao thông.

Trước đó, để tạo không gian thi công an toàn, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức rào chắn bằng tôn với toàn tuyến 600 m đường, lá tôn cao 2 m. Các phương tiện được lưu thông trong 7 m (mặt cắt ngang) đường còn lại. Thời gian thi công được phê duyệt từ 22h đêm đến 5h sáng ngày hôm sau để không ảnh hưởng đến người dân.

Ngọc Vũ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,638Thành viênThích
2,985Người theo dõiTheo dõi
18,600Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất