29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,4 Tháng Mười Hai, 2021

Đăng ký

spot_img

“Cò đất” bơi qua sông để trốn kiểm dịch

Do có người muốn mua đất, Q. bơi qua sông để thỏa thuận giá với chủ đất. Tuy nhiên, Q. vừa bơi tới bờ thì bị người dân phát hiện.

Ngày 17/7, Công an xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết, vừa phát hiện Lại Văn Q. (sinh năm 1989, trú huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) có hành vi trốn kiểm dịch, né khai báo y tế.

Đêm 15/7, người dân phát hiện một đối tượng nghi vấn từ xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng bơi qua sông Đắk R’măng vào địa phận xã Quảng Hòa nên đã trình báo cơ quan công an.

Cò đất bơi qua sông để trốn kiểm dịch - 1

Công an xã Quảng Hòa làm việc với anh Q.

Sau đó, Công an xã đã tiến hành tuần tra, phát hiện được đối tượng và đưa về chốt kiểm dịch khai báo y tế. Qua thực hiện test nhanh, Q. cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên được về trụ sở công an làm việc.

Qua làm việc, Q. cho biết, ngày 15/7, do có khách gọi điện cho Q. nói muốn mua đất nên Q. sang xã Quảng Hòa để làm việc với chủ đất về diện tích, giá cả, giấy tờ để về thông báo cho khách.

Tuy nhiên, do xã Quảng Hòa có đặt chốt kiểm dịch tại cầu Đắk R’măng, nối Đắk Nông – Lâm Đồng, Q. lại chưa có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 nên nảy sinh ý định bơi qua sông để trốn kiểm dịch.

Đêm 15/7, sau khi bơi qua sông, Q. đi bộ về trung tâm xã Quảng Hòa để mượn xe máy lưu thông. Khi đi được 200 m thì Q. bị Công an xã tuần tra phát hiện.

Sáng 17/7, Công an xã Quảng Hòa đã tham mưu Chủ tịch UBND xã xử phạt hành chính Q. về hành vi vi phạm pháp luật về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đặng Dương

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,831Thành viênThích
3,045Người theo dõiTheo dõi
18,800Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất