27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,29 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Chủ tịch Quảng Ngãi lên tiếng việc tiếp nhận người về từ TPHCM

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, tỉnh sẽ tận dụng mọi nguồn lực tiếp nhận người Quảng Ngãi tại TPHCM về quê. Tuy nhiên, tỉnh đang gặp khó khăn nên phải chia làm nhiều đợt tiếp nhận.

Dịch Covid-19 bùng phát tại TPHCM khiến nhiều người dân gặp khó khăn, đặc biệt là những người từ các tỉnh, thành khác đến TPHCM mưu sinh.

Tuần qua, nhiều tỉnh miền Trung đã lên kế hoạch đón số lượng lớn công dân về từ TPHCM. Thông tin này khiến nhiều người Quảng Ngãi tại TPHCM lo lắng khi chưa nắm bắt được kế hoạch của tỉnh này.

Trao đổi với PV Dân trí vào trưa 16/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp nhận người dân tại TPHCM về quê trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, số lượng về mỗi đợt không nhiều vì tỉnh đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Minh chia sẻ, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 190 ca mắc Covid-19 với trên 2.100 người cách ly tập trung. Do đó, các khu cách ly tập trung tại Quảng Ngãi đã quá tải.

“Trong số đang cách ly tập trung có hơn 1.000 người về từ các vùng dịch, phần lớn trong số đó là từ TPHCM. Như vậy, lâu nay tỉnh vẫn tiếp nhận người Quảng Ngãi về từ TPHCM. Tuy nhiên, hiện các khu cách ly tập trung đã quá tải nên không thể tiếp quá nhiều người về quê cùng lúc”, ông Minh nói.

Chủ tịch Quảng Ngãi lên tiếng việc tiếp nhận người về từ TPHCM - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, tỉnh đã lên phương án tiếp đón người dân về từ TPHCM theo từng đợt.

Ông Đặng Văn Minh chia sẻ thêm, hiện dịch Covid-19 tại TPHCM rất phức tạp, nhiều người dân Quảng Ngãi mong muốn được hỗ trợ về quê. Do đó, tỉnh vừa triển khai phương án hỗ trợ những người khó khăn nhất về quê theo từng đợt.

Trước mắt, 400 người dân Quảng Ngãi đang mưu sinh tại TPHCM thật sự gặp khó khăn sẽ được hỗ trợ về quê trước. Số này được chia làm nhiều đợt và được cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh.

Tỉnh cũng đã rà soát, xác định các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn đủ khả năng tiếp nhận thêm 1.800 người. Những người thuộc diện này phải tự chi trả chi phí cách ly. Khi kết thúc thời hạn cách ly, tỉnh tiếp tục đón người dân từ TPHCM về quê.

“Kế hoạch tiếp nhận người dân ở TPHCM về quê đang được triển khai. Việc này do Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TPHCM làm đầu mối. Thời gian thực hiện sẽ do hội đồng hương thông báo để người dân có nhu cầu có thể đăng ký”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thông tin.

Trong sáng nay (16/7), tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định hỗ trợ 2 tỷ đồng đến người dân Quảng Ngãi ở TPHCM gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi cũng kêu gọi các cá nhân, tổ chức hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân Quảng Ngãi ở TPHCM.

Quốc Triều

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,688Thành viênThích
2,996Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất