30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,6 Tháng Mười, 2022

Đăng ký

spot_img

Chia sẻ “danh sách F1”, hai người bị công an mời lên làm việc

Phát hiện có bài đăng trên Facebook về dịch Covid-19, người đàn ông liền chia sẻ trên trang cá nhân. Cả người đàn ông này và người đăng tải đều bị công an mời lên làm việc.

Ngày 15/7, Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, qua công tác nắm tình hình đã phát hiện tài khoản Facebook “T.V.” đăng tải thông tin: “Báo động nha Đăk Mil ơi. Đừng chủ quan – Dịch tới nơi rồi ạ”.

Kèm theo bài viết này, tài khoản T.V. còn đăng tải một danh sách có nội dung “Danh sách F1 ngày 14/7/2021” bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại.

Chia sẻ danh sách F1, hai người bị công an mời lên làm việc - 1
Công an làm việc với người đàn ông chia sẻ lại bài viết không đúng sự thật.

Qua xác minh, thông tin và danh sách trên là không đúng sự thật. Tuy nhiên bài viết vẫn thu hút 21 lượt tương tác, 5 lượt bình luận, một lượt chia sẻ gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân trên địa bàn.

Công an huyện Đắk Mil kiểm tra và xác định, tài khoản Facebook “T.V.” là chị N.T.T.V. (SN 1993, trú Đắk Mil). Riêng tài khoản Facebook chia sẻ lại bài của chị V. là của anh P.V.T. (SN 1989, trú cùng xã).

Tại cơ quan công an, chị N.T.T.V. và anh P.V.T. đã thừa nhận việc đăng tin, chia sẻ tin của mình là sai sự thật và đã tự giác gỡ bỏ thông tin, đăng bài viết xin lỗi vì gây hoang mang dư luận.

Hiện Công an huyện Đắk Mil đang hoàn thiện hồ sơ, đề xuất xử lý vi phạm đối 2 cá nhân trên.

Đặng Dương

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,952Thành viênThích
3,517Người theo dõiTheo dõi
20,100Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất