27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,29 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Cần Thơ: Xử phạt 139 trường hợp “lơ” lệnh cách ly xã hội

Trong ngày đầu ra quân xử phạt các trường hợp thực hiện chưa nghiêm Chỉ thị 16, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã xử phạt hành chính 139 trường hợp, nhắc nhở gần 1.000 trường hợp.

Sau quyết định cách ly 3 quận (Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy) theo Chỉ thị 16 của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, UBND quận Ninh Kiều chỉ đạo 11 phường trực thuộc lập các chốt để tuyên truyền, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường, nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Cần Thơ: Xử phạt 139 trường hợp lơ lệnh cách ly xã hội  - 1

Trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16, lực lượng chức năng quận Ninh Kiều ra quân lập chốt, chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường để phòng lây lan dịch bệnh.

Qua 3 ngày tuyên truyền, tối 16/7, UBND quận Ninh Kiều Nguyễn Thái Bảo có văn bản yêu cầu Công an quận và lãnh đạo UBND 11 phường trên địa bàn tăng cường tuần tra và xử phạt các trường hợp không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, từ 0h ngày 17/7.

Cần Thơ: Xử phạt 139 trường hợp lơ lệnh cách ly xã hội  - 2

Trong ngày ra quân xử phạt theo Chỉ thị 16 có đến 139 người bị xử phạt, chủ yếu là do người dân ra đường không thuộc trường hợp cấp bách, cần thiết.

Ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, tính đến 19h ngày 17/7, lực lượng chức năng xử phạt 139 trường hợp, nhắc nhở 975 trường hợp. Các lỗi xử phạt chủ yếu do người dân ra đường không phải để mua lương thực, thực phẩm; không mang theo những loại giấy tờ mà UBND quận đã quy định trước đó.

Lãnh đạo quận mong người dân thông cảm với chính quyền địa phương khi áp dụng các biện pháp hạn chế ra đường, thậm chí xử phạt. “Người dân cần hiểu chính quyền địa phương làm vậy là vì mục đích bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho mỗi người khi dịch bệnh chưa được kiểm soát”, ông Bảo cho biết.

Lãnh đạo quận Ninh Kiều cũng khẳng định, trong những ngày tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xử phạt nghiêm những công dân không thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch theo Chỉ thị 16.

Nguyễn Hành

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,688Thành viênThích
2,996Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất