26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,11 Tháng Tám, 2022

Đăng ký

spot_img

Bình Dương lập 3 khu điều trị Covid-19 và bệnh viện dã chiến 4.000 giường

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bình Dương quyết định thành lập bổ sung 3 khu điều trị và bệnh viện dã chiến để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 có tổng quy mô 4.000 giường.

Bình Dương lập 3 khu điều trị Covid-19 và bệnh viện dã chiến 4.000 giường - 1

Block 3, 4 khu A, Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM được bổ sung làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19 có quy mô 1.000 giường. 

Ngày 17/7, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định thành lập bổ sung khu điều trị và bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo đó Khu A, Block 3, 4 Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM (phường Đông Hòa, TP Dĩ An) được bổ sung làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19 có quy mô 1.000 giường. 

Khu điều trị thực hiện chức năng cách ly, chăm sóc, điều trị, cấp cứu bệnh nhân Covid-19, được sử dụng con dấu, tài khoản của Trung tâm Y tế TP Dĩ An để hoạt động và thực hiện các giao dịch với các đơn vị liên quan.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng quyết định trưng dụng 2 trụ sở, cơ sở vật chất, hạ tầng thuộc Tổng Công ty Becamex Bình Dương làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, cơ sở 1 là Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, quy mô khoảng 1.500 giường. Cơ sở 2 là Khu xưởng khởi nghiệp sinh viên (thuộc khuôn viên Đại học Quốc tế Miền Đông, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) quy mô khoảng 1.500 giường.

Tỉnh Bình Dương giao Tổng Công ty Becamex chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Công an tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và các đơn vị có liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khẩn trương triển khai thành lập Bệnh viện dã chiến.

Theo báo cáo của Sở Y tế, số giường trên địa bàn tỉnh hiện có đáp ứng điều trị được khoảng 2.400 người. Như vậy, với việc thành lập bổ sung các khu điều trị và bệnh viện dã chiến trên, năng lực điều trị hiện có của tỉnh vào khoảng trên 6.000 giường.

Đến sáng nay, Bình Dương ghi nhận thêm 124 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số từ đợt dịch thứ 4 đến nay lên 2.299 ca bệnh.

Để kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh không lan rộng trong cộng đồng, ngành y tế đề nghị người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Người lao động tại các công ty, nhà máy cần tuân thủ các biện pháp dự phòng cá nhân và các hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; trở về nơi ở ngay khi hết giờ làm việc, không tụ tập bên ngoài công ty, xí nghiệp, hạn chế đến những nơi tập trung đông người khi không cần thiết.

Người dân trong khu vực đã phong tỏa tự giác chấp hành các yêu cầu và biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương hoặc Tổ Covid-19 cộng đồng khi có các triệu chứng về bệnh đường hô hấp như: sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở… hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19, để được xử trí và hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh đúng quy định.

Người từ các địa phương khác về Bình Dương phải khai báo y tế và chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn.

Trung Kiên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,952Thành viênThích
3,433Người theo dõiTheo dõi
20,000Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất