27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,29 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Bí thư Hà Nội: “Gia cố” toàn bộ hệ thống phòng dịch, bịt mọi kẽ hở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cơ quan liên quan phải liên tục “gia cố” toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch; bịt chặt từng kẽ hở không cho dịch xuyên qua…

Bí thư Hà Nội: Gia cố toàn bộ hệ thống phòng dịch, bịt mọi kẽ hở - 1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Đông Anh (Ảnh: KTĐT).

Kiểm soát nhanh nhất các điểm có ca nhiễm mới

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, tính đến thời điểm hiện tại, về cơ bản thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 nhưng nguy cơ bùng phát dịch trở lại đang hiện hữu.

Do đó, ông Dũng yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là các địa phương liên quan, các lực lượng tuyến đầu phải thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly các ca nhiễm mới; bằng mọi biện pháp phải kiểm soát nhanh nhất những khu vực liên quan, không để lây lan thêm trên địa bàn.

Nhắc nhở tình trạng một số chốt kiểm dịch cửa ngõ TP chưa thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, thậm chí còn lơi lỏng, có nơi để người và phương tiện đi qua chốt mà không kiểm tra, làm thủ tục khai báo y tế, Bí thư Thành ủy yêu cầu UBND TP chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh ngay tình trạng này; phải bảo đảm 22/22 chốt hoạt động 24/24h kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào thành phố.

Tại mỗi chốt phải có sự phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cá nhân, rõ người chỉ huy, người phối hợp, thực hiện; phải nêu cao ý thức trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ; kiểm tra, đôn đốc, động viên, nhắc nhở; duy trì kỷ luật kỷ cương, cần thiết phải kỷ luật nghiêm nếu cán bộ, chiến sĩ vi phạm, không hoàn thành nhiệm vụ, để lọt ca nhiễm mới vào thành phố.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để chi trả hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ bảo đảm đúng quy trình, quy định, vì quyền lợi chính đáng của người dân, không để xảy ra sai sót. 

Bí thư Hà Nội: Gia cố toàn bộ hệ thống phòng dịch, bịt mọi kẽ hở - 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cơ quan liên quan phải liên tục “gia cố” toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch; bịt chặt từng kẽ hở không cho dịch xuyên qua…

Bịt chặt từng kẽ hở không cho dịch xuyên qua

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Nhân dân và cán bộ trong thời gian qua, Bí thư Hà Nội khẳng định, cả thành phố đã thể hiện ý chí quyết tâm rất cao, gương mẫu, đi đầu trong phòng, chống dịch. Các lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, công an, các tổ Covid cộng đồng tiếp tục là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm trong công việc, là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân…

“Trong khó khăn, những giá trị mang tính truyền thống, thể hiện bản chất văn hiến, anh hùng của Thăng Long – Hà Nội vẫn luôn hiện diện và tỏa sáng. Tạo động lực và niềm tin chiến thắng dịch bệnh cho Thủ đô và cả nước” – ông Dũng cho hay.

Song song với nhiệm vụ thần tốc truy vết, khống chế các điểm dịch mới phát sinh, ông Dũng yêu cầu trong những ngày tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố phải thực hiện thật tốt nhiệm vụ trọng tâm trong phòng, chống dịch là phòng thủ chặt chẽ, chủ động tấn công để đẩy lùi Covid-19.

Từng quận, huyện, thị xã, từng phường, xã, thị trấn, từng thôn, xóm, tổ dân phố phải liên tục gia cố, bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm “3 trước” (nhận diện trước; chuẩn bị phương án, lực lượng, vật tư trước; phát hiện, hành động, xử lý trước). Nơi có dịch phải ra quân tổng lực để dập dịch trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, nơi chưa phát sinh thêm ca nhiễm mới phải rà soát từng khâu, từng mắt xích trong hệ thống phòng, chống dịch, bịt chặt từng kẽ hở không cho Covid-19 xuyên qua.

“Hơn lúc nào hết, cấp ủy, tổ chức Đảng trước tiên là người đứng đầu, cán bộ chủ chốt phải xác định rõ phòng, chống dịch Covid-19 lúc này là nhiệm vụ chính trị ưu tiên số 1. Phải thực sự là “tổng chỉ huy”, là “nhạc trưởng” duy trì sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để chiến thắng dịch…” – ông Dũng nhấn mạnh.

Sẵn sàng “4 tại chỗ”

Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuẩn bị, tính chủ động trong phòng, chống dịch, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thành phố phải lãnh đạo, chỉ đạo ngay việc chuẩn bị theo phương châm “4 tại chỗ”. Đó là chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Không để “nước đến chân mới nhảy”, không để bị động, bất ngờ khi dịch diễn biến xấu. Công tác chuẩn bị phải gắn với kế hoạch, kịch bản triển khai cụ thể và phải được phân công rõ người, rõ việc; không để có việc mà không ai phụ trách, việc không hoàn thành mà không ai chịu trách nhiệm.

Nguyễn Trường

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,688Thành viênThích
2,996Người theo dõiTheo dõi
18,700Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất