29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,16 Tháng Mười, 2021

Đăng ký

spot_img

Bí thư An Giang chỉ đạo xử nghiêm vụ bệnh viện tư nhận tiêm vắc xin dịch vụ

Liên quan đến việc Bệnh viện Đa khoa Hạnh phúc thông báo nhận tiêm dịch vụ vắc xin phòng Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng/liều, Bí thư Tỉnh ủy An Giang yêu cầu xử lý nghiêm và báo cáo Thủ tướng.

Bí thư An Giang chỉ đạo xử nghiêm vụ bệnh viện tư nhận tiêm vắc xin dịch vụ - 1

Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang chỉ đạo phải xử lý nghiêm và báo cáo kết quả đến Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và thường trực Tỉnh ủy An Giang.

Ngày 16/7, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang đã triệu tập cuộc họp khẩn với thường trực Tỉnh ủy và sở, ngành liên quan đến việc Bệnh viện đa khoa Hạnh phúc thông báo nhận tiêm dịch vụ vắc xin phòng Covid-19.

Báo cáo nhanh tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang Từ Quốc Tuấn cho biết, sau khi nắm được thông tin Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc thông báo nhận đặt trước lịch tiêm dịch vụ vắc xin AstraZeneca cho người dân có nhu cầu với giá 1,5 triệu đồng/liều, Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh.

Cũng theo ông Tuấn, chiều 15/7, Sở Y tế đã mời ông Lư Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc, làm việc. Tại buổi làm việc, ông Hùng thừa nhận, phía Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đã tự đăng tải thông báo lên trang facebook, website chính thức của bệnh viện với mục đích để thống kê, thăm dò nhu cầu tiêm dịch vụ đối với vắc xin AstraZeneca của người dân. 

Sở Y tế tỉnh An Giang đã yêu cầu phía Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc ngừng tiếp nhận đăng ký của người dân, gỡ bỏ thông báo và đính chính lại thông tin một cách chính xác.

Hiện, Sở Y tế đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan xem xét mức độ sai phạm việc đăng tải thông tin sai sự thật về phòng, chống dịch để tham mưu UBND tỉnh xử phạt theo quy định.

Bí thư An Giang chỉ đạo xử nghiêm vụ bệnh viện tư nhận tiêm vắc xin dịch vụ - 2

Ông Lư Quốc Hùng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc – thừa nhận bệnh viện có đăng thông báo như vậy để thăm dò nhu cầu tiêm vắc xin của nhân dân.

Về phía bệnh viện, ông Lư Quốc Hùng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đã nhận sai sót và nhận lỗi trước lãnh đạo tỉnh An Giang cũng như người dân An Giang.

“Từ nguồn thông tin chưa được kiểm chứng, Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đã không lường trước hậu quả, vội vàng công bố trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của cả tỉnh An Giang nói riêng, cả nước nói chung”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cho rằng: “Mục đích của bệnh viện khi đăng tải thông tin này chỉ để thống kê số lượng người dân có nhu cầu tiêm vắc xin Covid-19 với hình thức dịch vụ, chứ không mang mục đích trục lợi”.

Sau khi nghe các sở, ngành có liên quan báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang khẳng định, thông tin phía Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc công bố là hoàn toàn không đúng sự thật, sai trái, thiếu trách nhiệm và vô cùng nguy hiểm.

Bí thư An Giang chỉ đạo xử nghiêm vụ bệnh viện tư nhận tiêm vắc xin dịch vụ - 3

Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đã rút thông báo và thừa nhận sai sót.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang cho rằng, thông tin Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đăng tải đã phủ nhận mọi nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong việc tìm kiếm nguồn vắc xin để thực hiện chiến dịch tiêm miễn phí cho người dân; gây ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đến sự lãnh đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang yêu cầu, trong ngày 16/7, UBND tỉnh An Giang phải tập trung chỉ đạo các sở, ngành liên quan, khẩn trương vào cuộc làm rõ tính chất mức độ vi phạm và có quyết định xử lý phù hợp theo đúng quy định của pháp luật; Báo cáo kết quả giải quyết vụ việc tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Thường trực Tỉnh ủy; đồng thời thông tin rộng rãi cho nhân dân cả nước, ổn định dư luận xã hội.

Như Dân trí thông tin trước đó, trên website chính thức của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc có đăng tải thông báo nhận đặt trước tiêm dịch vụ vắc xin  AstraZeneca cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên có nhu cầu với giá dịch vụ dự kiến là 1,5 triệu đồng/liều.

Minh Anh – Nguyễn Hành

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,638Thành viênThích
2,985Người theo dõiTheo dõi
18,600Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất