30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,6 Tháng Mười, 2022

Đăng ký

spot_img

“Bất kỳ sự lơ là nào cũng phải trả giá rất đắt về sự bùng nổ của dịch”

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký văn bản gửi hỏa tốc tới các địa phương, đơn vị yêu cầu thực hiện ngay hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 0h đêm nay 19/7.

Ông Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký quyết định một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này trong tình hình mới, áp dụng từ 0h đêm nay ngày 19/7.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc.

Bất kỳ sự lơ là nào cũng phải trả giá rất đắt về sự bùng nổ của dịch - 1

Ông Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đi kiểm tra công tác phòng chống dịch (Ảnh: Cổng TTĐT Vĩnh Phúc).

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và một số điều kiện cụ thể.

Trong đó, Vĩnh Phúc yêu cầu tất cả các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% lượng khách vào; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát người ra vào và thực hiện sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần.

Xe buýt, taxi hoạt động trong nội tỉnh (chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách). Các phương tiện đưa, đón người lao động từ các tỉnh, thành phố không có dịch phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở kinh doanh phải xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 chi tiết, hiệu quả; phải ký cam kết với chính quyền về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 theo đúng quy định.

Các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh. Các sân golf, sân tập golf chỉ được phép phục vụ không quá 1/2 công suất, không cung cấp dịch vụ ăn uống tập trung, xông hơi, massage, tắm công cộng.

Đối với khách chơi golf đến từ ngoài địa bàn tỉnh phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hoặc xác nhận âm tính SARS-CoV-2 trong thời hạn 3 ngày gần nhất…

Tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, quán internet, trò chơi điện tử, các vũ trường, bể bơi, quán bar, dịch vụ spa-chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe; nhà hàng ăn uống, quán nước giải khát, quán bia rượu phục vụ tại chỗ,… phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh, trừ trường hợp khách là người Vĩnh Phúc từ địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và đã đăng ký trước với chính quyền địa phương nơi trở về.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu UBND các huyện, thành phố tổ chức đánh giá, dự báo nguy cơ theo 4 mức: “Nguy cơ rất cao”, “nguy cơ cao”, “nguy cơ” và “bình thường mới” cho từng địa bàn, từ cấp xã tới cấp huyện và có tính tới các yếu tố khu vực liên xã, liên huyện, liên tỉnh.

“Bất kỳ sự lơ là nào cũng phải trả giá rất đắt về sự bùng nổ của dịch, sự an toàn của Nhân dân. Người đứng đầu chịu trách nhiệm toàn diện, tuyệt đối về công tác phòng chống dịch thuộc lĩnh vực địa phương quản lý”- quyết định do ông Vũ Chí Giang ký nêu rõ.

Thế Kha

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi Saigon Review

22,952Thành viênThích
3,517Người theo dõiTheo dõi
20,100Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Bài viết mới nhất